Kính gửi: Quý Phụ huynh

Chúng ta nhận thấy rằng trẻ rất hứng thú và quan tâm đến quần áo. Các con nói về quần áo, mặc vào và cởi ra, hôm nay mặc áo gì?, so sánh quần áo của nhau, tô vẽ, trang trí các bức tranh về áo quần…Trường Mầm non Việt An cho rằng Dự án về quần áo, vải vóc sẽ giúp cho trẻ có được những tìm tòi, khám phá và trải nghiệm rất thú vị.

Trong Dự án này, Nhà trường kính mong Quý Phụ huynh hỗ trợ cùng với nhà trường tạo nên một bộ sưu tập các loại áo, quần với kích cỡ, chủng loại, màu sắc và chất liệu vải khác nhau để cùng các con khám phá.

Dưới đây là một danh sách gợi ý, nhưng Quý Phụ huynh cũng có thể gửi cho Nhà trường những loại quần áo không có trong danh sách. Quý phụ huynh vui lòng ghi tên trẻ, lớp trẻ theo học vào những bộ quần áo của Quý phụ huynh cho mượn để Nhà trường thuận tiện trong việc gửi lại khi kết thúc dự án. Nhà trường xin hứa sẽ bảo quản tốt và hoàn trả đầy đủ những bộ quần áo của Quý phụ huynh.

Qua Dự án này, các thiên thần nhỏ của chúng ta sẽ được học các khái niệm và kỹ năng về đọc, viết, toán, khoa học, xã hội, nghệ thuật, công nghệ… Các con cũng sẽ được khơi gợi để tiên đoán, đặt câu hỏi, trực tiếp điều tra – khám phá và giải quyết vấn đề và thử nghiệm các ý tưởng khác nhau

Quý Phụ huynh sẽ giúp gì cho trẻ trong dự án

Xin Quý Phụ huynh dành thời gian để tâm sự, chia sẻ, học và chơi cùng con về chủ đề dự án:

  • Nói chuyện với con về quần áo.
  • Kiểm tra các loại vải với nhau và thảo luận về cách làm ra các bộ quần áo
  • Xem nhãn trên áo, quần để tìm ra nơi sản xuất và chất liệu vải.
  • Tìm kiếm hình ảnh về vải vóc, quần áo trong quá khứ để so sánh với quần áo và vải vóc ngày nay.
  • Khi phụ huynh có dịp mua sắm quần áo, hãy cho trẻ đi theo để các con được tận mắt chứng kiến quần áo được bày biện sắp xếp trong cửa hàng như thế nào; đồng thời giải thích cho trẻ một cách đơn giản về giá cả của các loại quần áo, vải vóc khác nhau…

Dự án diễn ra trong vòng 4 tuần (tháng 11/2018). Nhà trường sẽ có một buỗi lễ tổng kết để nhà trường và phụ huynh nhìn lại thành quả mà trẻ đã học và trải nghiệm trong suốt thời gian diễn ra dự án.

Cám ơn Quý vị Phụ huynh đã tích cực hỗ trợ và đồng hành cùng với trẻ và nhà trường trong dự án này!

Mầm non Việt An