Giải đáp chính xác về bánh đúc có chứa bao nhiêu calo sẽ có trong bài viết dưới đây!
Bánh đúc – món ăn dân gian ngon lành
Được làm từ bột gạo, lạc và các gia vị khác, bánh đúc mềm mịn, màu trắng đục. Đây là loại bánh dễ ăn và có thể thay thế trong bữa ăn phụ hoặc chính. Tuy nhiên, nhưng nhiều người đang giảm cân thắc mắc bánh đúc có chứa bao nhiêu calo và ăn bánh đúc có tăng hay giảm cân? Cùng tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé.
Bánh đúc có chứa bao nhiêu calo?
Lượng calo trong bánh đúc luôn là mối quan tâm của nhiều chị em giảm cân, trong đó không ít người băn khoăn về bánh đúc có chứa bao nhiêu calo. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình trong 100g bánh đúc lạc sẽ chứa khoảng 105 kcal, gồm bột gạo tẻ (50 kcal), lạc (40 kcal) và các gia vị khác (15 kcal).
Nếu bạn quan tâm đến bánh đúc chay, bánh đúc lá dừa hay bánh đúc mặn, hãy xem bảng tổng hợp calo trong các loại bánh đúc dưới đây:
- Bánh đúc chay (không lạc): 100g – 90 kcal
- Bánh đúc chay (có lạc): 100g – 105-115 kcal
- Bánh đúc mặn: 1 chiếc – 120 kcal
- Bánh đúc ngọt: 100g – 135 kcal
- Bánh đúc lá dừa: 1 đĩa – 125 kcal
- Bánh đúc nóng (có lạc): 100g – 115-120 kcal
Nhìn chung, bánh đúc có hàm lượng calo mức trung bình, không quá cao. So sánh với các món bánh khác, mức năng lượng trong bánh đúc thấp hơn khá nhiều.
Ăn bánh đúc có tốt không?
Trong bánh đúc chủ yếu là bột gạo tẻ và lạc, nhưng lượng chất dinh dưỡng như tinh bột, vitamin B3, đồng, chất đạm và chất béo trong 2 nguyên liệu này không nhiều. Mặc dù có ít chất béo và chất đạm, nhưng chúng không đủ cung cấp cho cơ thể. Nếu bạn lựa chọn bánh đúc là món ăn thanh đạm để thay thế bữa chính, đây là một lựa chọn tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, nếu bạn ăn bánh đúc để thay thế bữa chính, việc này không tốt. Bánh đúc không thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, và ăn nhiều bánh đúc sẽ không tốt cho sức khỏe.
Ăn bánh đúc có béo không?
Lượng calo trong một khẩu phần bánh đúc phổ biến không quá cao. Vì vậy, nếu ăn bánh đúc với lượng hợp lý, cơ thể không phát phì. Bên cạnh đó, trong bánh đúc không chứa nhiều chất béo hay các chất độc hại. Tuy nhiên, nhớ ăn bánh đúc vừa phải và kết hợp với các thực phẩm khác để cân bằng cơ thể.
Lưu ý khi ăn bánh đúc
Nếu thích ăn bánh đúc, hãy tự làm ngay tại nhà để đảm bảo vệ sinh và an toàn. Nên tránh ăn bánh đúc được làm sẵn mà không rõ nguồn gốc, vì nhiều cơ sở sản xuất bánh đúc không đảm bảo chất lượng. Nếu ăn quá nhiều bánh đúc, có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Vì vậy, hãy ăn bánh đúc một cách hợp lý và kết hợp với các thực phẩm đa dạng khác để đảm bảo dinh dưỡng cơ thể.
Hy vọng với giải đáp về bánh đúc có chứa bao nhiêu calo và ăn bánh đúc có béo không, bạn đã có thông tin cần thiết. Chúc bạn luôn có một kế hoạch ăn uống khoa học và giữ được vóc dáng của mình.