Thịnh vượng trong ngành du lịch Thanh Hóa không chỉ đến từ những món ăn đặc sản như nem chua, mắm tép, chả tôm,... Mà còn từ một món ăn khác cũng không kém phần nổi tiếng, đó là bánh khoái Thanh Hóa. Món bánh này có hương vị đậm đà, dễ làm tại nhà, và chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Bánh khoái Thanh Hóa - Món ăn dân dã, thử là mê Bánh khoái hay bánh khoái tép không còn xa lạ với người dân Thanh ... Xem chi tiết
Ẩm thực
Làm 5 món bánh tráng cuốn siêu ngon và dễ dàng
Bánh tráng cuốn là một món ăn vặt ngon miệng được nhiều người trẻ ưa chuộng. Với hương vị thơm ngon và nước sốt đậm đà, không ai có thể cưỡng lại được. Hôm nay, The Water MAN sẽ chia sẻ với bạn 5 công thức chế biến món ăn này siêu dễ dàng và ngon lành. Bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt Nguyên liệu cần có để làm món bánh tráng cuốn sốt me Me chua: 250g (bỏ vỏ) Đường trắng: 0,5kg Tương cà: 15g (hoặc tương xí muội) Ớt cay: 15g ... Xem chi tiết
Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh quẩy ăn kèm cháo, phở giòn giòn vị bùi bùi thơm béo chuẩn vị. Ngoài ra còn có cách làm về món bánh quẩy thừng với lớp đường ngọt lịm, vỏ bánh giòn tan đã theo ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ. 1. Cách làm bánh quẩy ăn kèm cháo, phở Loại bánh quẩy này còn gọi là bánh quẩy, quẩy phở, ở Nam Bộ gọi là giò cháo quẩy hay dầu cháo quẩy theo cách gọi của người miền Trung. Bánh quẩy ăn ... Xem chi tiết
Cách làm bánh bao chay 2 màu độc đáo nhất
Trong bài viết này, Beemart sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh bao chay 2 màu đơn giản nhất. Bằng cách sử dụng màu tự nhiên từ khoai lang tím, bạn không cần phải dùng đến các loại phẩm màu hay hóa chất. Với công thức này, bạn sẽ có được những chiếc bánh bao chay màu sắc hấp dẫn cho bữa sáng của gia đình. Hãy cùng Beemart tìm hiểu cách làm bánh bao chay 2 màu chi tiết ngay bây giờ! Cách làm bánh bao chay đơn giản nhất Chuẩn bị ... Xem chi tiết
Cách làm bánh chuối hấp ngon, không bị khô, không thâm đen
Bánh chuối hấp đã trở thành một món ăn vặt đặc sản của người miền Tây Nam Bộ. Món bánh này được ăn kèm với nước sốt cốt dừa béo thơm đúng điệu của người dân sông nước. Với công thức đơn giản và các bước chi tiết dưới đây, bạn sẽ có một món bánh chuối hấp ngon, mềm mịn, không bị khô và không thâm đen. Hãy cùng thử ngay! 1. Hướng dẫn làm bánh chuối hấp bột năng nước cốt dừa 1.1. Nguyên liệu Để thực hiện món bánh chuối hấp này, ... Xem chi tiết
Cách làm bánh giò Hà Nội đơn giản và nhanh gọn
Bánh giò Hà Nội là món ăn sáng hoặc ăn nhẹ mà nhiều người yêu thích. Dù là món ăn phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm bánh giò Hà Nội chuẩn vị. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công thức bất bại để làm bánh giò Hà Nội nhé. 1. Chuẩn bị nguyên liệu Nguyên liệu cho khoảng 10 cái bánh giò (mỗi cái khoảng 170g). Phần bột: 320gr bột gạo và 80gr bột năng. 1250ml - 1500ml nước (có thể dùng nước lọc nhưng tốt nhất là ... Xem chi tiết
Cách Làm Vỏ Bánh Hamburger Thơm Ngon, Giòn Ngoài Mềm Trong
Bánh hamburger là một món ăn nhanh quen thuộc với cả chúng ta. Thay vì phải ra cửa hàng mua, bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm vỏ bánh hamburger thơm ngon và vô cùng đơn giản. Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh hamburger Nguyên liệu để làm 6 vỏ bánh hamburger: 340g bột mì đa dụng 180ml sữa tươi không đường (đun ấm ở 35°C) 9g men khô instant 2 quả trứng gà 42g bơ lạt Gia vị: muối, ... Xem chi tiết
Cách làm bánh bò thốt nốt cốt dừa bằng nồi cơm điện
Bạn muốn thưởng thức món bánh ngọt ngào, thơm béo và có mùi cốt dừa đặc trưng? Bạn đã biết cách làm bánh bò thốt nốt cốt dừa bằng nồi cơm điện chưa? Đừng lo, hôm nay Bếp Bear sẽ hướng dẫn bạn cách làm một chiếc bánh bò thốt nốt thơm ngon, béo ngậy, nhưng vẫn giữ được độ mềm mịn của bánh. Hãy cùng bắt tay vào làm và thưởng thức ngay tại nhà nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị 140 gram đường thốt nốt 160 gram nước cốt dừa 110 gram ... Xem chi tiết
Cách làm bánh Pía nhân đậu xanh sầu riêng: đơn giản, thơm ngon
Không cần phải đi đâu xa, cách làm bánh Pía đơn giản mà Bảo Minh giới thiệu sẽ giúp bạn có thể tự tay tạo ra chiếc bánh Pía đặc sản thơm ngon đúng vị truyền thống. Cùng khám phá cách làm bánh Pía dưới đây nhé! Nguyên liệu và dụng làm bánh Pía nhân sầu riêng đậu xanh Nguyên liệu (để làm 10 chiếc bánh Pía): Bột mì đa dụng: 340g Đậu xanh cà vỏ: 100g Sầu riêng đã tách hạt: 200g Bột bắp: 10g Đường: 125g Lòng đỏ trứng gà: 1 ... Xem chi tiết
Bánh gạo hấp xốp mềm, ngon chuẩn vị Hàn Quốc: Công thức dễ làm tại nhà
Bạn muốn thưởng thức một món bánh gạo hấp thơm ngon, tươi mềm chuẩn vị Hàn Quốc? Đừng lo lắng, dưới đây là công thức dễ dàng giúp bạn làm món bánh này tại nhà. Hãy cùng khám phá cách làm bánh gạo hấp ngon và đơn giản này nhé! Nguyên liệu đơn giản Để làm bánh gạo hấp, bạn cần chuẩn bị: 250g bột gạo nếp 150g sữa tươi 3g men nở khô 60g đường Một ít nho khô để trang trí Bát, tô Nồi hấp bánh Lưu ý: Bạn cũng có thể thay thế 250g ... Xem chi tiết