Bánh mì ốp la chảo là một món ăn không còn xa lạ với người Việt. Đây là một món ăn bổ dưỡng và thích hợp cho bữa sáng, mang lại nhiều năng lượng cho cơ thể. Cách làm món bánh này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với những nguyên liệu và bước thực hiện dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh mì ốp la chảo thơm ngon cho cả gia đình.
Bánh mì ốp la chảo đã trở thành một bữa sáng quen thuộc với nhiều người. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất tiện lợi để mang đi học hoặc đi làm. Thay vì chỉ sử dụng trứng đơn giản, bạn có thể sáng tạo và thêm vào nhiều nguyên liệu khác để tạo ra món ốp la chảo độc đáo và thú vị. Kết hợp giữa bánh mì giòn thơm, trứng ốp la béo ngậy, xúc xích và pate sẽ khiến thực khách say đắm ngay từ lần đầu thưởng thức. Hãy tham gia vào bếp và làm ngay món bánh mì ốp la chảo để chiêu đãi cả gia đình nhé!
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm bánh mì ốp la thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu
- Xúc xích: Rửa sạch, sau đó dùng dao khía nhẹ tạo những đường chéo song song để xúc xích có hình dáng đẹp hơn khi nấu chín.
- Cà chua: Rửa sạch và thái nhỏ. Dưa leo cũng rửa sạch và thái thành lát. Hành tây bóc vỏ và thái thành lát mỏng. Rau mùi và ớt tươi rửa sạch và cắt bỏ rễ.
Chế biến nguyên liệu
- Bắc chảo dầu lên bếp và đợi đến khi dầu sôi. Sau đó, cho xúc xích vào chiên, đảo qua lại để xúc xích chín đều. Sau khi chín, lấy xúc xích ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
-
Tiếp theo, cho hành và tỏi đã băm nhuyễn vào chảo dầu và phi cho đến khi vàng thơm. Sau đó, thêm cà chua, nước lọc, tương cà, nước tương, muối, đường và tiêu vào chảo. Đun xốt cà chua với lửa vừa, khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa và đảo thêm 1 – 2 phút để hỗn hợp sánh mịn. Sau đó tắt bếp.
-
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho hành tây vào phi thơm với bơ lạt. Tiếp theo, thêm pate, xúc xích vào chảo và sau đó đập trứng vào. Đợi trứng chín, rưới xốt cà chua lên trên cùng. Cuối cùng, thêm một ít tiêu và rau mùi để món ăn thêm thơm ngon.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh mì ốp la chảo cần được bày trí đẹp mắt và hấp dẫn. Khi xé 1 miếng bánh mì giòn thơm kèm với trứng ốp la, pate thơm béo và xúc xích giòn dai, cùng với nước xốt sánh mịn, chua chua ngọt ngọt, sẽ kích thích vị giác của bạn, khiến bạn ăn mãi không ngán.
Lưu ý khi làm bánh mì ốp la chảo tại nhà
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện món bánh mì ốp la chảo tại nhà. Đây là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng tiện lợi, phù hợp với những người phụ nữ bận rộn chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công và hy vọng cách làm bánh mì ốp la chảo của chúng tôi sẽ giúp thực đơn của bạn trở nên đa dạng và thú vị hơn.