Pudding luôn là một món tráng miệng tuyệt vời với hương vị thơm ngon và độ mềm mịn khiến bạn muốn nhấm nháp ngay lập tức. Bạn có biết làm bánh pudding rất dễ dàng và không cần những nguyên liệu phức tạp? Cuối tuần này, chúng ta hãy cùng Kate vào bếp để làm món bánh ngon này nhé!
Pudding trứng sữa là một món bánh tráng miệng thực sự quyến rũ không chỉ bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào và tan chảy trong miệng mà còn bởi giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Nguyên liệu chính để làm món bánh ngon này rất đơn giản và có sẵn trong gian bếp của chúng ta: trứng và sữa. Đây đều là những nguyên liệu giàu dinh dưỡng, bởi trứng chứa nhiều protein và vitamin, trong khi sữa chứa chất đạm, vitamin A, D3… Bạn đã sẵn sàng để làm bánh pudding trứng sữa theo công thức dưới đây chưa? Hãy cùng thử nghiệm nhé!
Nguyên Liệu
Phần Cốt Bánh
- 1 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 50ml heavy cream
- 2 muỗng đường
- Vani
Phần Đường Caramel
- 50g đường
- 2 muỗng nước
- 500ml nước nóng
Hướng Dẫn
Làm Đường Caramel
Bắc nồi lên bếp, cho đường và 2 muỗng nước vào nồi, đun ở lửa nhỏ. Lưu ý: không khuấy đường trong quá trình nóng chảy, chỉ thỉnh thoảng xoay nồi để đường tan đều. Khi đường có màu vàng nâu đều, nhấc nồi ra.
Sau đó, bạn cho thêm 3-4 lần nước vào nồi, sau đó cho hỗn hợp ra tô và đợi nguội, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nguội, đường sẽ trở nên đặc hơn ban đầu.
Công Đoạn Làm Bánh Pudding Trứng
Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng. Cho cả lòng trắng và lòng đỏ vào âu, thêm 1 lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào tô sạch. Dùng phới lồng đánh tan trứng.
Tiếp theo, cho sữa, heavy cream vào nồi, thêm đường và một chút vani, đun hỗn hợp trên bếp cho đến khi thấy nổi bọt nhỏ. Đổ hỗn hợp sữa này vào phần trứng đã đánh tan ở bước trước, sau đó dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp.
Trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh, hãy sử dụng rây để lọc hỗn hợp, đảm bảo bánh mềm mịn và bề mặt láng. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn và đặt khuôn vào khay nướng.
Nướng Bánh Pudding
Dùng giấy bạc che kín mặt khuôn bánh để giữ độ ẩm và mềm mịn cho bánh. Đổ một lượng nước sôi vào nửa khuôn bánh.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 25 phút. Sau khi nướng xong, lấy bánh ra và lắc nhẹ. Nếu mặt bánh rung nhưng không vỡ, tức là bánh đã chín.
Hoàn Thành Và Thưởng Thức
Sau khi nướng, để bánh nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 giờ rồi lấy ra thưởng thức. Trình bày bánh trên đĩa nhỏ để trông đẹp mắt, sau đó thưởng thức.
Bánh pudding trứng sữa sau khi hoàn thành sẽ mềm mịn, có hương vị béo ngậy đặc trưng, đường caramel không đắng và giữ nguyên hương vị sẵn có.
Lưu Ý Khi Làm Bánh Pudding Trứng
- Bánh pudding không đòi hỏi nhiều về mặt trang trí, nhưng nếu bạn muốn có một đĩa bánh đẹp mắt, hãy sử dụng quả mâm xôi hoặc một lát cam nhỏ để tăng thêm sự hấp dẫn. Bạn cũng có thể trang trí bánh với vài lá bạc hà để tạo điểm nhấn.
- Sau khi lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, bạn có thể thêm một lớp đường caramel lên mặt bánh để làm đẹp.
- Bánh pudding có thể được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau, bạn có thể ăn kèm với cà phê sữa hoặc nước cốt dừa.
- Khi làm đường caramel, hãy tránh cháy đường để không tạo vị đắng. Đồng thời, làm đường caramel cũng có nguy cơ bị bỏng, vì vậy hãy cẩn thận.
- Khi nướng bánh, hãy điều chỉnh nhiệt độ tùy theo lượng bánh và chú ý đến nhiệt độ lò nướng.
Vậy là chỉ trong một vài bước đơn giản, bạn đã có một chiếc bánh pudding trứng thơm ngon, hấp dẫn và mềm mịn ngay tại nhà. Hy vọng với hướng dẫn này, bạn sẽ thành công trong việc làm món bánh ngon cho ngày cuối tuần thú vị. Chúc bạn thành công!